Lịch Sử 12_Bài 9. Quan hệ quốc tế trong và sau thời kỳ Chiến tranh lạnh (MS -1209)

Sau khi chiến tranh kết thúc, những mối bất bình nảy sinh thành một cảm giác không tin tưởng và thù hận lẫn nhau giữa 2 cường quốc từng là Đồng minh, Liên Xô và Mĩ. Quan hệ giữa hai quốc gia ngày càng căng thẳng, gay gắt được biểu hiện qua cuộc "Chiến tranh lạnh". Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng bởi nhà văn người AnhGeorge Orwell trong một bài báo xuất bản năm 1945 đề cập đến điều mà ông dự đoán sẽ là sự bế tắc hạt nhân giữa mỗi siêu quốc gia sở hữu một loại vũ khí mà hàng triệu người có thể bị xóa sổ trong vài giây.

0 650

Giới thiệu tài liệu

Sau khi chiến tranh kết thúc, những mối bất bình nảy sinh thành một cảm giác không tin tưởng và thù hận lẫn nhau giữa 2 cường quốc từng là Đồng minh, Liên Xô và Mĩ. Quan hệ giữa hai quốc gia ngày càng căng thẳng, gay gắt được biểu hiện qua cuộc “Chiến tranh lạnh”. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng bởi nhà văn người AnhGeorge Orwell trong một bài báo xuất bản năm 1945 đề cập đến điều mà ông dự đoán sẽ là sự bế tắc hạt nhân giữa mỗi siêu quốc gia sở hữu một loại vũ khí mà hàng triệu người có thể bị xóa sổ trong vài giây.

Giáo án Bài 9. Quan hệ quốc tế trong và sau thời kỳ Chiến tranh lạnh được thiết kế nhằm:

  • Cung cấp bài giảng word và PPT và  với phần khởi động, hình thành kiến thức và hoạt động luyện tập, vận dụng để giáo viên có thể sử dụng ngay trên lớp học.
  • Các tài liệu học tập, các phiếu học tập được thiết kế cụ thể giúp giáo viên tiện lợi trong trong quá trình sử dụng
  • Bài giảng bao gồm các thông tin chi tiết, hình ảnh trực quan giúp học sinh hiểu rõ khái niệm trật tự thế giới, những tham vọng của 3 cường quốc Đồng minh trong Hội nghị Yalta, thực tế những nội dung của Hội nghị Yalta và Hội nghị Posdam, sự ra đời và hoạt động của tổ chức Liên Hợp Quốc…
  • Các hoạt động được thiết kế để học sinh có thể tích cực và chủ động trong quá trình làm việc cá nhân và làm việc nhóm.

Nội dung tài liệu

Đặt mua tài liệu

Tên tài liệu Bài 9. Quan hệ quốc tế trong và sau thời kỳ Chiến tranh lạnh
Mã số tài liệu: 1209
Giá bán: 100.000 VNĐ
Bộ tài liệu gồm: – PPT bài giảng được thiết kế sẵn với ba phần Khởi động, Hoạt động hình thành kiến thức, Củng cố cuối giờ

– Kế hoạch dạy học bản word (5512)

– Các phiếu học tập cho học sinh

Định dạng:  PPT, word
Số trang: 38 slide PPT, 24 trang word
Tác giả:   Nguyễn Hữu Long
Link đặt mua tài liệu:
Điện thoại liên hệ: 0368.699.633 hoặc 0971.067.689

Giáo viên Lịch sử

Leave A Reply

Your email address will not be published.