Bộ tài liệu giảng dạy: Chủ đề Các cuộc Phát kiến địa lý (MS-102)

Trong chủ đề này, các em sẽ được tham gia vào các hoạt động thú vị để tìm hiểu rõ hơn về kỉ nguyên của những cuộc phát kiến. Các em sẽ được làm việc với các biểu đồ, sơ đồ và bản đồ địa lý. Các em cũng sẽ được đặt mình vào vị trí của các nhà phát kiến và những người xâm lược thuộc địa, là cố vấn của những nhà thực dân và suy nghĩ về việc tham gia vào một quân đoàn vượt sa mạc Sahara. Các em cũng sẽ được đọc về các nhà phát kiến và được trải nghiệm nhưng gì mà họ đã trải qua

0 2,360

Em hãy tưởng tượng mình phải vượt qua một đại dương mà không hề có bản đồ trong tay. Em bị ám ảnh vởi những con quái vật biển trong các câu truyện truyền thuyết. Hãy tưởng tượng, em đang ở trên một chiếc thuyền lênh đênh giữa đại dương trong 96 ngày mà không biết khi nào có thể nhìn thấy đất liền. Hãy tưởng tượng, em đang phải ở trên thuyền cùng với một nhóm người mà em biết rõ là họ đang mất hết niềm tin và sự dũng cảm, họ đã hoàn toàn tuyệt vọng và đang lên kế hoạch để giết em. Đây là những tình huống mà các nhà thám hiểm thời Phục hưng như: Christopher Columbus, Vasco da Gama, Jacques Cartier và Ferdinand Magellan phải đối mặt khi họ tiến hành các cuộc phát kiến địa lý đến những vùng đất mới bên ngoài bờ biển của châu Âu. Những nhà thám hiểm này là ai? Điều gì đã thúc đẩy họ thực hiện những hành trình khó khăn, mạo hiểm như vậy? Trong chương này, các em sẽ cùng tìm hiểu về một giai đoạn gọi là Thời đại của những cuộc phát kiến.

Thời đại của những cuộc phát kiến diễn ra trong trong khoảng những năm 1400 – 1700, nhưng mạnh mẽ nhất là từ khi lục địa châu Mỹ được phát hiện. Những nhà thám hiểu bị lôi cuốn bởi khát khao tìm thấy những con đường thương mại trên biển đến Viễn Đông – nơi được coi là thiên đường của vàng bạc và hương liệu. Rất nhiều quốc gia tiến hành các cuộc phát kiến nhưng Tây Ban Nha là quốc gia đóng vai trò tiên phong đã xác lập được nhiều vùng đất thuộc địa ở châu Mỹ.

Trong chủ đề này, các em sẽ được tham gia vào các hoạt động thú vị để tìm hiểu rõ hơn về kỉ nguyên của những cuộc phát kiến. Các em sẽ được làm việc với các biểu đồ, sơ đồ và bản đồ địa lý. Các em cũng sẽ được đặt mình vào vị trí của các nhà phát kiến và những người xâm lược thuộc địa, là cố vấn của những nhà thực dân và suy nghĩ về việc tham gia vào một quân đoàn vượt sa mạc Sahara. Các em cũng sẽ được đọc về các nhà phát kiến và được trải nghiệm nhưng gì mà họ đã trải qua. Các em cũng sẽ được học về những căn nhà, cuộc sống thường nhật và phong tục của những người dân ở lục địa châu Mỹ, châu Phi trước khi có sự xuất hiện của người châu Âu. Và cuối cùng, các em sẽ hiểu được tại sao, các lục địa ngày các xích lại gần nhau khi Columbus phát hiện ra châu Mỹ mở ra một kỉ nguyên mới trong lịch sử nhân loại.

Một số hình ảnh của bộ tài liệu:

Đặt mua bộ tài liệu:

Tên tài liệu: Bộ tài liệu giảng dạy: chủ đề Các cuộc phát kiến địa lý
Mã số tài liệu: MS_102
Giá bán:  100.000 VNĐ
Bộ tài liệu gồm:
  • Bộ tài liệu được biên soạn theo chủ đề gồm 28 trang
  • Giáo viên có thể in toàn bộ và phát cho học sinh như một cuốn sổ tay học tập hoặc có thể chọn các phiếu thích trong bộ tài liệu để bổ sung cho việc giảng dạy.
  • Bộ tài liệu gồm các ý tưởng hoạt động, ý tưởng dạy học, phiếu học tập cho học sinh và gợi ý một số tài liệu tham khảo liên quan đến chủ đề.
Định dạng:  Tài liệu dạng PDF
Số trang: 28 trang PDF
Tác giả:  Nguyễn Hữu Long, Lê Lan Vân
Link đặt mua tài liệu:
Điện thoại liên hệ: 0368.699.633 hoặc 0971.067.689

Leave A Reply

Your email address will not be published.