Hoạt động trải nghiệm: Vẽ trên vách hang của người Nguyên thủy

Trong nội dung về Đời sống tinh thần của người nguyên thủy, học sinh được học về các bức tranh vẽ trên vách các hang động như hình mặt người trên vách hang Đồng Nội (Hòa Bình), hình động vật trên hang Lascaux (Pháp), hình bàn tay trên vách hang Altamira (Tây Ban Nha),… Tại sao chúng ta không bắt đầu chủ đề này bằng hoạt động trải nghiệm cho học sinh thực hành vẽ trên vách hang, động?

0 759

Trong nội dung về Đời sống tinh thần của người nguyên thủy, học sinh được học về các bức tranh vẽ trên vách các hang động như hình mặt người trên vách hang Đồng Nội (Hòa Bình), hình động vật trên hang Lascaux (Pháp), hình bàn tay trên vách hang Altamira (Tây Ban Nha),… Tại sao chúng ta không bắt đầu chủ đề này bằng hoạt động trải nghiệm cho học sinh thực hành vẽ trên vách hang, động? Hoạt động này chỉ cần một vài nguyên liệu và không hề mất công chuẩn bị. Nó cũng không hề tốn kém, nhưng lại mang đến cho học sinh sự hứng thú vô cùng.

Độ tuổi phù hợp: Tiểu học và THCS (Có thể tổ chức cho học sinh THPT)

Thời gian cần thiết: 10-30 phút chuẩn bị

Chi phí: Ít hơn 50.000 đối với nguyên liệu đã qua sử dụng

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

THAM KHẢO VÀ ĐẶT MUA BỘ TÀI LIỆU 101 HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG DẠY HỌC LỊCH SỬ 

Giáo viên Lịch sử

(Bài viết trên website thuộc bản quyền của Dự án Giáo viên Lịch sử, việc sử dụng một phần hoặc toàn bộ bài viết phải được sự đồng ý chính thức của tác giả và có trích dẫn nguồn đầy đủ.)

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.